Vườn chim Jurong Bird Park – Singapore

Jurong Bird Park là một vườn chim tại Singapore. Jurong là quần thể du lịch lớn hàng đầu tại quốc đảo sư tử. Đây là môi trường sống của hơn 600 loài chim. Đến đây du khách sẽ được ngắm nhìn hơn 9000 cá thể, và xem những màn trình diễn độc đáo của chúng.

Vườn chim Jurong được xây dựng từ năm 1968 tại dốc phía Tây của đồi Jurong với tổng chi phí là 3,5 triệu đô. Vườn chim Jurong có diện tích 20ha. Trong khu vườn rộng lớn này có cả những hồ nước trong vắt, những vườn hoa rực rỡ sắc màu,những thác nước đổ bọt trắng xóa, , những khu rừng xanh tươi…

Đây chính là vương quốc của các loại chim. Bao gồm nhiều loài quý hiếm như: thiên nga , hoàng hạc, bồ nông, trĩ, cò, gà lôi, vẹt, sáo… Đặc biệt có nhiều loài chim bộ lông chỉ có một  màu riêng biệt như màu hồng của hồng hạc, màu trắng muốt của thiên nga hay màu vàng của hoàng hạc … Có những loài bộ lông lại sặc sỡ sắc màu như  vẹt, công, hoàng anh…Con đậu trên cành cây, con trong chuồng, con ở dưới mặt đất, con lại bơi lội trong hồ… tạo nên một cảnh tượng rất náo nhiệt, thu hút. Chúng sống rất tự nhiên, nên dù có du khách vào tham quan cũng không làm chúng bị sợ hãi.

Khu vực Waterfall là nơi cư trú của 1.500 chú chim châu Phi. Riêng vương quốc của bóng tối là nơi cư trú của loài cú hiền lành chúng luôn mở to đôi mắt ngắm nhìn du khách. Giống như Waterfall, Riverine, con sông nước ngọt nhân tạo là môi trường sinh sống của hơn 20 loài gồm vịt, rùa, và cá.

Ngoài việc ngắm nhìn những chú chim du khách còn được thưởng thức những tiết mục do chính những chú chim trong vườn Jurong biểu diễn. Hàng ngày, có 2 liveshow được biểu diễn tại Jurong. Để chụp hình với những chú chim ở đây bạn cần bỏ ra khoảng 10 đô Singapore. Tại những liveshow này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng loài hồng hạc, két có mào của Úc, két đuôi dài Nam Mỹ và cả loài diều hâu… Muốn ngăm hết vẻ đẹp của Jurong bạn hãy thuê một chuyến xe panorail hiện đại  đi vòng quanh vườn chim này.

Nếu yêu thích thế giới động vật, yêu thích vẻ đẹp tự nhiên của vườn Jurong, bạn hãy đặt tour du lịch Singapore tới khám phá ngay vùng đất này nhé!