Vườn bách thảo Botanic Singapore

Những du khách yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên, muốn một không gian yên tĩnh, trong lành chắc chắn khi đi Du lịch Singapore du khách sẽ không thể bỏ qua Vườn bách thảo Singapore Botanic Gardens. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về vườn bách thảo nổi tiếng này nhé!

Nằm gần trung tâm thành phố nhưng nơi đây lại tránh xa những ồn ào, nhộn nhịp của phố xá, Singapore Botanic Gardens như một ốc đảo giữa lòng đô thị của Singapore. Vườn bách thảo Singapore Botanic Gardens thành lập năm 1859 là di sản UNESCO đầu tiên của Singapore. Vườn bách thảo trải dài trên khu đất gần 52 ha, nơi đây có thể coi là bộ sưu tập động thực vật đa dạng, độc đáo. Singapore Botanic Gardens được chia thành 5 khu vườn nhỏ khác nhau, mỗi khu vườn có một đặc điểm riêng để du khách  có thể khám phá.

Vườn lan quốc gia
Khu National Orchid Garden này trồng gần 700 loại hoa lan tự nhiên cùng hơn 3.000 loại lan ghép lai tạo. Hàng năm nơi này vẫn thu thập thêm hàng nhiều loài lan trên thế giới. Rất nhiều những loại hoa lan quý hiếm với đủ các sắc màu được trồng tại đây. Đây là địa điểm mà du khách vô cùng yêu thích tại Singapore Botanic Gardens .

Vườn gừng
Khu vườn gừng hay còn có tên gọi là Ginger Garden  rộng khoảng 1 hecta. Khu vườn chứa khoảng 250 loài cây thuộc họ Gừng. Đến đây du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về đặc điểm, nguồn gốc và  công dụng của từng loại Gừng.

Khu rừng nhiệt đới
Rainforest- khu rừng nhiệt đới này rộng khoảng 6 hecta, nó là khu rừng lớn thứ 2 trên thế giới nằm trong thành phố. Đến đây bạn sẽ được hít thở bầu không khí vô cùng trong lành, mát mẻ.

Khu vườn tiến hóa
Evolution Garden rộng khoảng 1,5 hecta. Đây là nơi sinh sống của  nhiều loài thực vật tồn tại trước khi có sự xuất hiện củacon người. Những ai muốn khám phá sự sống của những loài thực vật cổ đừng quên ghé qua khu vườn tiến hóa này nhé!

Khu vườn trẻ em
Đây là địa điểm yêu thích của các em nhỏ bởi nó được thiết kế theo các chủ đề  gần gũi với thiên nhiên cùng những trò chơi hấp dẫn của trẻ em.