Vòng đu quay lớn nhất thế giới – Singapore Flyer

Singapore Flyer là một trong những bánh xe Ferris lớn nhất trên thế giới, nơi đây luôn thu hút được đông đảo du khách tới vui chơi giải trí. Hãy cùng Du lịch Đâu khám phá những điều thú vị tại vòng quay này nhé!

Singapore Flyer được xây dựng từ năm 2005 trong vòng 3 năm, hoàn thành năm 2008, tuy nhiên chính thức mở cửa cho du khách vào vui chơi vào tháng 3 năm 2009.

Singapore Flyer tọa lạc ở mũi phía Đông Nam của Trung tâm Marina. Vòng quay này có độ cao tầm 165m tương đương một tòa nhà 42 tầng. Đường kính của nó là 150m, có 28 cabin chở khách. Mỗi cabin này có kích cỡ tương đương với một chiếc xe bus lớn chứa được 28 người/ lượt. Du khách có thể thoải mái đi lại trong cabin .

Vòng quay của bánh đu này kéo dài 30 phút/ vòng nên cứ mỗi giờ nó có thể chở 1000 lượt khách lên ngắm cảnh đẹp của thành phố ở độ cao 165m. Chỉ trong 3 đêm đầu tiên mở cửa, Singapore Flyer đã thu về doanh số là 8888 SGD tương đương với 6271 USD, con số 8888 này được xem là con số may mắn theo văn hóa của người Trung Hoa.

Thời điểm lý tưởng nhất để lên đu quay đó là khi hoàng hôn. Vì thời điểm này bạn có thể nhìn ngắm để mặt trời lặn tại đảo quốc sư tử – một cảnh tượng hết sức tuyệt vời. Bạn cũng có thể đưa tầm mắt ra xa xa nhìn những ngọn đèn rực rỡ sắc màu, lung linh cả một góc trời.

Sau khi ngắm cảnh trên vòng quay, du khách có thể thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng trong cabin của Singapore Flyer. Để đáp ứng mọi khẩu vị, nhu cầu về dịch vụ ăn uống cho du khách, các nhà hàng ở đây phục vụ rất nhiều những món ăn ngon từ đặc đặc sản địa phương đến đồ ăn quốc tế.

Bạn cũng có thể dừng chân thưởng thức đồ uống tại các quán rượu, quán bar hay trong các nhà hàng. Và đừng quên mua vài món đồ lưu niệm đặc biệt để đánh dấu cho những trải nghiệm trong vòng quay Singapore Flyer trong tour du lịch Singapore nhé!