Thưởng thức Bak Kut The Singapore

Singapore là đất nước nổi tiếng với những món ăn được kết hợp hài hòa giữa món ăn của người Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia và pha một chút của Indonesia. Nếu như có dịp đến Singapore chắc hẳn bạn đã được thưởng những món ăn đặc biệt ở đây. Nhưng có nhiều người lại bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món Bak Kut The và nghe kể về câu chuyện liên quan đến sự xuất hiện của món ăn này. Vì thế hôm nay hãy cùng tôi khám phá địa chỉ ăn món Bak Kut Teh – đặc sản của Singapore để không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức chúng khi đi Du lịch Singapore nhé.

Sự ra đời của Bak Kut Teh

Bak Kut Teh hay là món thịt lợn sườn súp là một món ăn phổ biến, được người dân Singapore ưa chuộng. Có một câu chuyện lưu truyền về sự xuất hiện của món Bak Kut Teh là ngày xưa có một người nghèo đói đi ngang qua một cửa hàng mì thịt lợn bên đường xin ăn. Ông chủ cửa hàng tuy buôn bán chẳng được bao nhưng vẫn giúp người ăn xin này. Ông luộc số thịt, xương còn lại của mình và cho thêm chút gia vị rẻ tiền vào tạo ra một món canh giống màu sắc của chè. Và từ đó món thịt lợn sườn súp ra đời.

Tuy món ăn này không có gì đặc sắc, nhưng tại thời điểm đó đây là một món lương cao mĩ vị. Bởi mỗi lần ăn món này, người ta lại liên tưởng đến tình cảm giữa người với người trong lúc đói nghèo, bần cùng.

Bak Kut Teh vẫn tồn tại ở Singapore đến giờ và xứng đáng là một món ăn đơn giản, khiêm tốn. Hầu hết Bak Kut Teh ở đây được chế biến bằng các loại hạt tiêu và các loại thảo mộc như Star Anise.

Nơi bán món Bak Kut Teh ngon nhất ở Singapore

–Ya Hua Bak Kut Teh: địa chỉ 7 Keppel Road,#01 – 05/07, PSA Tanjong Pagar Complex, Singapore 089.053

–Sông Pháp Bak Kut Teh: địa chỉ 11 Cầu Mới Road #01-01,Singapore 059.383.

– Ng Ah Sio heo sườn Soup: địa chỉ 208 Rangoon Road – Hong Building Singapore 218.453.

Nếu bạn băn khoăn không biết tìm 3 địa chỉ này ở đâu, bạn đừng ngần ngại hỏi người dân địa phương ở đây, họ sẽ sẵn sàng chỉ dẫn cho bạn. Và nếu có cơ hội ghé thăm Singapore, bạn hãy nhớ dành thời gian để thưởng thức món ăn mang hương vị truyền thống này nhé. Chắc chắn hương vị này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.