Tham quan khu phố Arab cổ kính

Nếu bạn đang đi Du lịch Singapore, bạn hãy nhớ ghé thăm khu phố Arab cổ kính để trải nghiệm những điều thú vị nhé. Đằng sau vẻ đẹp hào nhoáng, choáng ngợp của những công trình vĩ đại Singapore còn ẩn chứa con phố Arab cổ kính, nơi cuộc sống trôi qua một cách yên bình, không vội vã.

Khu phố Arab cổ kính tại Singapore

Nằm trên con đường di sản Kampong Glan mang nhiều giá trị văn hóa, khu phố Arab là nơi cư trú của những người theo đạo Hồi. Bên cạnh vẻ tráng lệ, nguy nga của nhà thờ Hồi giáo Sultan Masjid, phố Arab còn tràn ngập các cửa hàng bán đồ lưu niệm, các quán bar và nhà hàng.

Con ngõ Haji là nơi thu hút đông đảo khách du lịch Singaprore bởi các hoạt động mua sắm, ăn uống hay đi dạo. Nơi đây có rất nhiều cửa hàng sách vở, quần áo và các quán karaoke mở cửa muộn mỗi tối.

Những khu nhà trên phố Arab đều được trang trí bằng các bức tranh tường bắt mắt. Tuy nhiên, Ủy ban quản lý đô thị lại đang muốn xóa bỏ những bức tranh tường đó đi để phù hợp với cảnh quan xung quanh.

Nhà thờ Sultan Masjid là một trong những nhà thờ Hồi giáo lâu đời và đẹp nhất ở Singapore, tọa lạc trên con phố Arab. Đây là nơi cầu nguyện của các tín đồ Hồi giáo đồng thời là không gian lí tưởng cho du khách thưởng thức nghệ thuật kiến trúc.

Các hoạt động thú vị trên phố Arab

Phố Arab trải dài với nhiều con ngõ nhỏ nổi tiếng như Bussorah, Bali, Haji và Muscat. Đến đây bạn có thể bắt gặp nhiều nhóm nghệ sĩ đường phố biểu diễn thường xuyên tại đây.

Nếu ngước nhìn lên tầng hai của các tòa nhà trên phố Arab, bạn sẽ thấy rất nhiều mô hình ma-nơ-canh với đủ hình thù biểu cảm khác nhau. Chúng được sắp xếp ngay ngắn như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.

Dọc theo con phố Arab, bạn có thể bắt gặp các quán cà phê trầm lắng với không gian yên tĩnh. Đây là một nơi yên tĩnh hiếm có giữa nhịp sống sôi nổi, trẻ trung của đảo quốc Singapore.

Khu Phố Arab cổ kính mang đậm những nét văn hóa, giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Cùng với  các cửa hàng quần áo thời trang, quán bar… chắc chắn sẽ là địa điểm khám phá số 1 cho du khách khi đến với quốc đảo này.