Tham Quan Bảo Tàng Artscience – Singapore

Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật là tên gọi khác của bảo tàng Artscience nằm tại Marina Bay Sands. Đây là một trong những điểm đến mà chúng ta không nên bỏ lỡ khi du lịch tại Singapore.Theo chân ANZ Travel khám phá bảo tàng này nhé!
Bảo tàng ArtScience được thiết kế theo hình dạng một bông hoa sen. Đây là một tác phẩm tuyệt vời của kiến trúc sư tài ba Moshe Safdie. Bảo tàng được xây dựng năm 2009 và hoàn thành vào năm 2011.
Bảo tàng ArtScience có diện tích sử dụng lên tới 4650m2, gồm 21 gian trưng bày.

Hình dạng của bảo tàng được lấy cảm hứng từ bông hoa sen, nó còn giống như bàn tay xòe ra đón chào du khách tới tham quan. Do đó nó còn được gọi là “Bàn tay chào đón của Singapore”. Bảo tàng được thiết kế gồm có hai phần: phần trụ trên mặt đất và một bông hoa nhiều cánh với bán kính khác nhau chính là phần đỉnh của bảo tàng. Những cánh hoa vươn lên lại có một độ cao khác nhau. Trên mỗi cánh hoa đều được thiết kế cửa sổ chịu lực bằng kính để ánh sáng dễ chiếu vào các phòng trưng bày bên trong bảo tàng.

Bảo tàng Artsicence ở Sing thu hút lượng khách quan quan rất lớn,điểm đến không thể bỏ qua

Bảo tàng Artsicence ở Sing thu hút lượng khách quan quan rất lớn,điểm đến không thể bỏ qua

Bên trong bảo tàng trưng bày rất nhiều bộ sưu tập về khoa học, nghệ thuật, kiến trúc cho đến công nghệ và truyền thông từ khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt bên trong bảo tàng trưng bày hơn 400 hóa thạch khủng long. Đây cũng chính là trưng bày triển lãm khủng long lớn nhất ở Đông Nam Á. Triển lãm này gồm các mô hình cùng 50 tác phẩm nghệ thuật về khủng long, miêu tả về quá trình sinh sống của các loài khủng long trước đây đến khi chúng bị tuyệt chủng. Nhìn ngắm bộ sưu tập sẽ giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn, hiểu biết nhiều hơn về loài khủng long thậm trí là về thế giới. Bởi lẽ khi đến đây chúng ta như lạc vào thế giới tiền sử của hơn 600 triệu năm trước.

Đây còn là địa điểm tổ chức rất nhiều những buổi triển lãm với những bộ sưu tập nổi tiếng trên thế giới.
Tour du lịch Singapore với 1 trong nhiều điểm đến là bảo tàng ArtScience chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng. Chúc các bạn có hành trình khám phá Singapore vui vẻ!