Sức hút của hòn Đảo Jurong Singapore

Trong các cuộc hành trình du lịch Singapore 3 ngày trở lên, dường như ở bất cứ chuyến đi nào du khách cũng sẽ được ghé đến Vườn chim Jurong nổi tiếng của Singapore.

Điểm đến này khiến người ta thường dễ nhầm tưởng rằng nó nằm ở Hòn đảo Jurong – hòn đảo nhân tạo lớn nhất của Singapore, nhưng thực chất lại không phải như vậy. Kể cả những du khách đã có kinh nghiệm du lịch Singapore, dù biết rất chi tiết về Vườn Chim Jurong, nhưng cũng thường tự hỏi về cái tên Đảo Jurong nghe rất lạ.
Vì thế những ai chưa từng biết thì việc nhầm tưởng Vườn Chim Jurong nằm trên Đảo Jurong cũng không có gì là lạ, bởi cả 2 cùng mang một cái tên Jurong rất ấn tượng và dễ nhớ.


Ban đầu rất nhỏ chỉ khoảng 10km2, ngày nay Đảo Jurong được mở rộng đến 32km2 nhờ sự thu hồi đất trong quá trình hợp nhất 7 hòn đảo ngoài khơi. Chỉ trong phạm vi 32km2, Đảo Jurong quy tụ 92 trụ sở của các tập đoàn dầu mỏ, hóa chất nổi tiếng của thế giới. Với những hàng rào an ninh nghiêm ngặt, Đảo Jurong không phải là thế giới du lịch để du khách có thể thoải mái đến tham quan, khám phá như ở những nơi khác ở Singapore.

Đến Đảo Jurong và đi dọc theo đảo, người ta đều cảm nhận rõ nét quyến rũ đặc biệt nào đó của thủ đô dầu hóa này. Cũng như các đảo khác, Jurong sáng rực mỗi khi bình minh lên và được nhuộm thắm ánh hoàng hôn rực đỏ, phủ đầy trên những con đường lặng lẽ. Vẻ hấp dẫn mà Đảo Jurong sở hữu có lẽ được làm đậm màu bởi chút bí ẩn và kì bí. Cũng là những tiếng sóng dập dìu rất thực mà gần gũi, ôm lấy bờ cát trắng tinh quanh đảo nhưng luôn vang vọng xa xăm, huyền bí mà du khách chỉ có thể thưởng ngoạn trong giấc mơ của mình.

Có dịp một lần đến Đảo Jurong, có lẽ du khách sẽ cảm nhận nhiều điều rất đặc biệt thật khó diễn tả thành lời. Cũng là đi du lịch đó, nhưng nó sẽ là hành trình khám phá rất khác lạ. Không phải là điểm đến đặc sắc này hay nơi thú vị khác, nhưng lại là những khoảnh khắc miên man, mê hoặc về một góc độ khác trong sự phát triển kinh tế – du lịch mạnh mẽ của đất nước Singapore thân yêu.