Khu vườn nhân tạo khổng lồ ở Singapore

Gardens By The Bay là một khu vườn khổng lồ được xây dựng từ một khu đất hoang ở trung tâm Singapore , nơi tiếp giáp với vịnh Marina nổi tiếng. Giờ đây Gardens By The Bay đang là một điểm du lịch hấp dẫn đối với những ai yêu thích tour du lich Singapore.  Hãy cùng Du lịch Đâu nhau khám phá vẻ đẹp của khu vườn nhân tạo khổng lồ này nhé!

Gardens By The Bay có diện tích 101ha gồm có ba khu vườn thác nước đó là khu vườn vịnh phía Đông , phía Nam và khu vườn vịnh Trung Tâm .
Gardens By The Bay được coi là bước đi chiến lược trong kế hoạch biến Singapore từ thành phố vườn đến thành phố trong vườn.

Các khu vườn chính trong Gardens By The Bay
Khu vườn vịnh Trung Tâm:
Đây là cầu nối giữa khu phía Đông và phía Nam. Khu vườn này rộng khoảng 15ha có măt tiền rộng khoảng 1,9km . Trong khu vườn có một thác nước kéo dài 3km từ trung tâm thành phố trải dài về phía Đông khiến cho cảnh quan vịnh trở nên vô cùng đẹp.

Khu vườn vịnh phía Đông:
Khu vườn vịnh phía Đông là một khu rừng nhiệt đới lớn có diện tích 32ha. Bên trong khu vườn này có 5 cửa hút gió , cùng các cửa biển để nước chảy vào điều hòa không khí làm mát khu vực.

Khu vườn vịnh phía Nam:
Khai trương vào năm 2011, đây là khu vườn rộng nhất, đặc sắc nhất của Gardens By The Bay. Tại đây du khách sẽ được ngắm nhìn thiết kế lấy cảm hứng từ loài hoa đại diện cho vùng nhiệt đới và Singapore đó là hoa phong lan. Thác nước tượng trưng cho gốc rễ, đường đi, ngã rẽ tượng trưng cho cành, lá và những siêu cây hội tụ chính là hình ảnh tượng trưng cho một bông hoa đang nở rộ.

Ngoài 3 khu vườn trên du khách còn có thể ghé thăm nhiều địa điểm hấp dẫn ở đây như nhà kính được thiết kế bởi kiến trúc sư Eyre Wilkinson. Bên trong nhà kính là 7 khu vườn nhỏ với nhiều loài thực vật như các loài hoa đặc trưng cho từng khí hậu, ô liu…
Siêu cây đây chính là biểu tượng của Gardens By The Bay với chiều cao từ 25- 50m là nơi che chắn chống đỡ các môi trường thực vật bên dưới. Nơi đây là môi trường sống của nhiều loài như hoa lan, nho và các loài dương xỉ độc đáo…

Bên cạnh đó du khách tham gia tour du lịch Sigapore cũng có thể tham quan khu Vườn trẻ em, chợ hoa… để khám phá hết những điều thú vị của nó nhé!