Khu phố Clarke Quay ở Singapore

Clarke Quay trước đây là một làng chài, trải qua gần 150 năm nơi đây đã trở thành khu giao thương nổi tiếng giữa các nước phương Tây và phương Đông. Ngày nay khu phố này trở thành một nơi sầm uất, nhộn nhịp pha trộn giữa những tinh hoa của văn hóa truyền thống với lối sống hiện đại. Clarke Quay là nơi hội tụ những khu mua sắm, vui chơi, nhà hàng, quán bar đầy màu sắc.  Dưới đây là những điểm du khách không nên bỏ qua tại Clarke Quay:

Bảo tàng nền văn minh Châu Á
Bảo tàng có diện tích khoảng 14000 m2,  lưu trữ 1000 hiện vật thể hiện sự phát triển của nền văn minh ở các khu vực ở Châu Á như Nam Á, Đông Nam Á, Tây Á, Trung Quốc được chia thành 3 cấp độ khác nhau.

Khu Raffles
Raffles là trung tâm thương mại tài chính nổi bật tại Singapore, nơi đây còn có những tòa nhà cao chọc trời của công ty OUB. Tới đây du khách hãy tản bộ dọc theo bờ sông, nó sẽ đưa bạn tới khu Lau Pa Sat. Đây là một khu  bán hàng rong  rất đông vui, nhộn nhịp với mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra, bạn hãy ghé thăm Raffles – một khách sạn kiêm bảo tàng trưng bày hiện vật như hiện kim, hình ảnh, thư từ năm 1880 đến 1939.

Tham quan bờ sông
Để ngắm cảnh sông nước, hít thở không gian yên tĩnh, trong lành du khách có thể thuê  một chiếc thuyền từ thời thuộc địa khởi hành từ bến Clarke Quay ngắm nhìn những kiến trúc cổ đại, lâu đời nơi đây.

Ẩm thực
Nếu đã đến Clarke Quay du khách hãy tận dụng cơ  hội thưởng thức những món ăn truyền thống tại nhà hàng Bayang, nhà hàng Peony Jade…

Vui chơi, giải trí
Ngoài việc thưởng thức các món ăn du khách còn có cơ hội vui chơi giải trí trong những quán bar nổi tiếng như : Crazy Elephant, Brewerkz, Attica…

Du khách cũng đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia trò G-Max Reverse Bungy, đây là trò chơi dành cho du khách muốn trải nghiệm những pha mạo hiểm, cảm giác mạnh.  Ngồi trong một khung ghế hình cầu, quả cầu này sẽ được tung lên độ cao 60m với tốc độ 200km/h trong khoảng 5 phút. Chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm bạn không thể nào quên trong chuyến Du lịch Singapore của mình!