Khám phá ẩm thực Singapore

Trong hành trình du lịch Singapore, một điều khiến du khách sẽ nhớ mãi là những đặc điểm khá thú vị về ẩm thực Singapore.
Singapore – điểm hội tụ của nhiều hương vị, đây chính là một cụm từ mà mọi người đều bắt gặp, khi tìm kiếm những thông tin về ẩm thực của đảo quốc sư tử trên mạng.

Có vị trí thông thương quan trọng giữa phương Đông và phương Tây, Singapore sở hữu một nền văn hóa rất đa dạng, nhờ đó, nền ẩm thực cũng trở nên đa màu sắc. Không chỉ có vậy, Singapore còn là mảnh đất tiếp nhận nhiều nền ẩm thực khác như ẩm thực Malaysia, Trung Hoa, Ấn Độ và ẩm thực của người Peranaka. Dù mỗi nền ẩm thực đều mang đặc thù của nó, song lại hợp rất hài hòa một hương vị Singapore rất riêng không bị tách biệt hay trùng lắp với hương vị ẩm thực của nước khác.


Nằm rất gần với Malaysia, nên nền ẩm thực Singapore cũng sở hữu rất nhiều món ăn theo hương vị của Malaysia. Vì thế không cần đến Malaysia, chỉ thăm Singapore nhưng bạn cũng có thể khám phá được một vài nét tiêu biểu của món ăn mang màu sắc Malaysia như Satay, trà kéo Teh Tarik, chè Cendol, bò hầm Rendang, cá xay Otak Otak, cơm trộn Nasi Lemak…. Sắc màu ẩm thực Singapore còn được tô điểm bởi rất nhiều món ăn của Trung Hoa như Cơm gà Hải Nam, Bánh cà rốt chiên, Hủ tiếu xào, Súp sườn heo Bak Kut Teh hay Lor Mee, Mì xào Phúc Kiến,…

Những món ăn của người Peranaka không chỉ được người dân Singapore yêu thích mà các cư dân thế giới đến thăm đều không bỏ lỡ cơ hội nếm thử món mì Laska trứ danh, Nyonya chap chye – món rau củ hầm hay món Ayam
Buah Keluah thơm ngon. Du khách có dịp đến với ở đảo quốc sư tử, nếu muốn khám phá thế giới ẩm thực ở đây với các nền ẩm thực giàu có hòa lẫn vào nhau, có lẽ không nên bỏ qua 2 dịp lễ hội ẩm thực lớn nhất của Singapore là World Gourmet Summit vào tháng 4 và Singapore Food Festival vào tháng 7.

Hai lễ hội này là cơ hội tuyệt vời để bạn tận hưởng trọn vẹn những điểm đặc sắc nhất của ẩm thực nước này và tình yêu của con người nơi đây với nền ẩm thực vô cùng phong phú đa dạng của đất nước họ, được thể hiện một cách nồng nhiệt và ấn tượng nhất.