Khám phá ẩm thực ngoài trời của Singapore

Không nhiều khách Du lịch Singapore biết rằng ngay sát nhà hát sầu riêng Esplanade có một con đường ăn uống độc đáo với rất nhiều món ăn đậm đà bản sắc Singapore. Nếu như đi Du lịch Singapore và bỏ qua những địa điểm này thì quả là rất đáng tiếc. Hãy cũng chúng tôi khám phá ẩm thực ngoài trời ở Singapore nhé.

Khám phá khu ẩm thực Makansutra Gluttons Bay

Khu vực ẩm thực Makansutra Gluttons Bay nằm cách nhà hát Esplanade khoảng 5 phút đi bộ. Đó là một con đường dài khoảng 100m, là nơi quy tụ của rất nhiều sạp hàng lớn nhỏ, hầu như chẳng bao giờ vơi khách đến tận khuya muộn.

Trong lần tu sửa năm 2012, Makansutra được quy hoạch lại quy củ, với thiết kế đẹp hơn, khoa học hơn. Điểm đặc biệt nhất của con đường này là du khách sẽ được thưởng thức đồ ăn tại các quầy hàng ngoài trời, mô phỏng lại hình thức xe đẩy bán hàng rong của những năm 1960, 1970. Vừa thưởng thức món ăn thơm ngon, vừa tận hưởng bầu không khí trong lành bên bờ sông sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn có thể đi một vòng khám phá, lựa chọn các món ăn ngay tại quầy. Chủ quán sẽ đưa cho một chiếc chuông báo điện tử. Khi nào món ăn hoàn thành, chiếc chuông này sẽ rung lên, bạn sẽ quay lại quầy để lấy thức ăn, thay vì phải ngồi chờ đợi hoặc xếp hàng quá lâu.

Cách thức di chuyển

Để tới được đây, bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm MRT và xuống tại bến City Hall hoặc bến Marina Bay nhưng phải đi bộ xa hơn. Ngoài ra bạn còn có thể đi xe bus, bạn có thể đi các tuyến: 36 – 56 – 75 – 77 – 97 – 106 – 111 – 133 – 171. Giờ mở cửa: mở từ 5h chiều đến 2h sáng từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Và mở từ 5h chiều đến 3h sáng vào các ngày thứ 6 và thứ 7. Còn chủ nhật: mở cửa từ 4h chiều đến 1h sáng.

Tuy nơi đây ít du khách biết đến nhưng nó cũng không kém phần hấp dẫn so với các địa điểm ăn uống khác và nó cũng khá  nổi tiếng. Hy vọng khi có dịp đến với Singapore, du khách sẽ ghé qua nơi đây để thưởng thức những món ăn đậm chất Singapore đầy lôi cuốn.