Khám phá đảo Kusu – Singapore

Kusu là một hòn đảo thuộc quần đảo Nam đất nước Singapore, dù đây không phải là một hòn đảo lớn nhưng nơi đây lại thu hút đông đảo du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng. Hãy cùng chúng tôi khám phá hòn đảo Kusu này nhé!

Đảo Kusu còn được gọi với cái tên là Đảo Peak hay Đảo Rùa theo tiếng Hoa. Trên đảo Kusu còn có nhiều hồ nước với vẻ đẹp như tranh vẽ, cùng những bãi biển đẹp, trong lành, hệ thống động vật vô cùng đa dạng, phong phú…

Những cư dân sinh sống trên đảo Kusu chủ yếu theo đạo Hồi và đạo Lão. Cả hai tôn giáo này được được gắn liền với một truyền thuyết về sự tích của một tảng đá trên đảo. Tương truyền rằng một chú rùa khổng lồ để cứu hai chiếc tàu của người Hoa và người Malay bị đắm đã tự mình biến thành tảng đá lớn để cứu hai con tàu này. Để tỏ lòng biết ơn, năm 1923 người Trung Quốc đã cho xây dựng một ngôi chùa mang tên Da Bo Gong để hàng năm mọi người tới đây hành hương. Còn người Malay để tỏ lòng thành kính, biết ơn họ cũng đã xây dựng ba chiếc miếu trên đỉnh núi. Để lên đây thắp hương cầu nguyện, du khách phải leo hết 152 bậc thang .

Vào tháng 9 âm lịch hàng năm những người theo đạo Lão lại hành hương đến chùa để cầu nguyện. Còn người theo đạo Hồi thì tới đền thờ Hồi giáo – Kramat Kusu. Từ trên đỉnh núi du khách có thể ngắm toàn cảnh hòn đảo Kusu một không gian vừa tĩnh lặng vừa thơ mộng vừa thiêng liêng. Sau những giây phút tĩnh lặng, thả hồn vào khung ảnh núi đồi du khách có thể thư giãn bằng cách tắm biển, bơi lội hay tắm nắng trên những bãi cát trắng mịn.

Vừa có thể ngắm cảnh vừa có thể cầu nguyện may mắn và bình an cho bạn và gia đình. Kusu đúng là một vùng đất lý tưởng cho kỳ nghỉ hè sắp tới của bạn. Còn chần chừ gì nữa hãy đặt ngay tour du lịch Singapore và trải nghiệm  ngay vùng đất bình yên này. Chúc  các bạn có những giây phút thoải mái nhất tại hòn đảo Kusu xinh đẹp này.