Hòn đảo của các sự kiện – Pulau TeKong Singapore

Cũng như đảo Jurong, Pulau Tekong, đảo Tekong không phải là địa điểm du lịch phổ biến để du khách có thể đến tham quan thoải mái như các nơi khác ở Singapore, bởi nó sở hữu những giá trị quan trọng khác ngoài du lịch.
Dù không phải là điểm du lịch quá nổi tiếng, nhưng Đảo Tekong được nhiều công ty du lịch nhắc đến trong các hành trình du lịch Malaysia Singapore bằng đường bộ, qua khu vực Johor của Malaysia. Gọi Pulau Tekong là hòn đảo gắn liền với những sự kiện của báo chí quả là không sai khi hòn đảo này được nói đến khá nhiều về lãnh hải giữa Singapore và Malaysia trong suốt thời gian dài.

Trước đó vào năm 1990, hòn đảo này liên tục được nhắc đến trên báo về việc Những chú voi chạy trốn, khi có 3 chú voi của Malaysia vượt eo biển Johor cả 1,5km để đến đảo Tekong. Vụ việc này tốn rất nhiều giấy mực của báo trí, khi liên tục tường thuật và cập nhật thông tin về quá trình vây bắt chúng với sự phối hợp của Malaysia – Singapore chặt chẽ, để mang 3 chú voi này trở lại quê hương của mình.


Cũng sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và có những thay đổi trong sự phát triển chung về kinh tế nhất là cơ sở hạ tầng, song với vị trí và những yếu tố đặc trưng của mình, đảo Tekong lại trở thành một trong những trung tâm quan trọng về đào tạo quân sự của Singapore chứ không phải để phát triển du lịch.
Đào Tekong hiện là hòn đảo có diện tích rừng ngập mặn lớn nhất đảo quốc sư tử, dù rằng hiện tượng biển xâm thực đang diễn ra thường xuyên đe dọa không nhỏ đến 92ha rừng ngập mặn của đảo. Có thể du khách đến thăm Singapore hay cả hành trình 7 ngày hoặc dài hơn nữa, vẫn không chắc có dịp đến thăm Đảo Tekong từng nổi tiếng được nhắc nhiều trên báo chí.

Song, một vài nét đặc trưng về Đảo Tekong như trên có lẽ cũng rất hữu ích, làm cho chuyến tham quan của du khách ở đảo quốc này thêm ấn tượng và ý nghĩa hơn bởi những yếu tố đặc trưng khác, ngoài các điểm tham quan náo nhiệt phục vụ du ngoạn giải trí rất phổ biến mà ai cũng biết.