Ghé thăm Kampong Glan – Khu phố nhỏ quyến rũ khi đến Singapore

Theo nhiều người dân địa phương, Kampong Glam nhỏ xinh du lịch Singapore thực sự rất glam (theo tiếng địa phương glam là quyến rũ). Khu vực này có được tạo nên từ sự pha trộn độc đáo giữa lịch sử, văn hóa và phong cách sống của người dân địa phương.

Sự ra đời của Kampong Glam
Khu Kampong Glam ban đầu chỉ là một làng chài nhỏ ở cửa sông Rochor. Năm 1822, Ngài Stamford Raffles đã phân bổ khu vực này cho vua Mã Lai Sultan Hussain Mohammed Shah trị vì và những người trong cộng đồng Hồi giáo. Vì thế ngày tại đây, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về lịch sử và văn hóa của những người đạo Hồi.

Ghé thăm Kampong Glan – Khu phố nhỏ quyến rũ khi đến Singapore

Đến với Kampong Glam, bạn hãy tới nhà thờ Hồi giáo Sultan, đây là một địa điểm không thể không ghé qua. Mái vòm của nhà thời dát vàng ròng đồ sộ, lễ đường rộng lớn, tạo ấn tượng bất ngờ với bất kỳ ai lần đầu nhìn thấy. Đây cũng là nơi tập trung đông người theo đạo Hồi nhất ở Singapore.

Những trải nghiệm thú vị ở Kampong Glam
Một điểm tham quan khác mà bạn nên ghé qua đó là trung tâm di sản Mã Lai, nơi từng là cung điện Hoàng gia Mã Lai ở Singapore. Giờ đây nó là bảo tàng trưng bày các di sản văn hóa của người Mã Lai – cộng đồng lớn thứ hai của Singapore. Ngoài việc được tận mắt chiêm ngưỡng những hiện vật quý hiếm về văn hóa Mã Lai, bạn còn được xem các bài thuyết trình về các lễ hội, phong tục truyền thống… của người Mã Lai.

Mua sắm và ăn uống ở khu phố Ả rập cũng là một trải nghiệm mang đến thú vị ở đây. Khu phố Ả rập mang phong cách đặc trưng của người đạo Hồi, thực đơn chủ yếu là những món ăn mang khẩu vị của Trung Đông.

Ghé thăm Kampong Glan – Khu phố nhỏ quyến rũ khi đến Singapore

Ăn uống xong, bạn hãy dạo phố để mua sắm vải vóc, phụ kiện, nữ trang dù bạn có theo đạo Hồi hay không. Với những người thích mua sắm, khu Haji Lane đa dạng hàng hóa, màu sắcvới dãy các cửa hàng đa nhãn hiệu, độc đáo, cũng như các quán café, quán bar phong cách, là điểm hấp dẫn không thể bỏ qua.

Khu Kampong Glam thực sự sống động trong tháng Ramadan – tháng nhịn ăn của người đạo Hồi. Đây là cơ hội hiếm có để bạn tìm hiểu về cuộc sống của con người nơi đây, hãy cùng tham dự nghi thức kết thúc chay tịnh vào các buổi tối, hoặc đi lang thang qua những khu chợ đêm nhộn nhịp.
Đừng bỏ qua điểm đến tuyệt vời này khi bạn đến với vương quốc sư tử biển cùng Anz Travel nhé.