Đảo Kusu Singapore

Singapore là một đất nước sạch sẽ nhất thế giới và hiện đại bậc nhất bởi các công trình vĩ đại, nguy nga tráng lệ. Sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, đây là một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách nước ngoài trong những năm gần đây. Nếu có dịp Du lịch Singapore, bạn không nên bỏ lỡ địa điểm xinh đẹp đảo Kusu – điểm du lịch nổi tiếng của quốc đảo này.

Đảo Kusu là hòn đảo thuộc quần đảo Nam Singapore, cách đảo chính của Singapore chừng  6,5 km về phía Nam. Đảo Kusu có diện tích không lớn lắm, chưa có dữ liệu cung cấp chính xác diện tích của đảo Kusu, nhưng đảo Kusu nổi tiếng được nhiều người biết đến, bởi sự linh thiêng, đây được gọi là vùng đất thánh, hàng năm rất đông du khách đổ về đây hành hương từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

Lý do du khách đến Kusu để hành hương

Hàng năm, đông đảo du khách từ khắp mọi nơi đến đây để hành hương, cầu may mắn, bình an. Tại vì nơi đây có câu chuyện về một chú rùa biển khổng lồ đã cứu hai người, một người Trung Quốc và một người Malaysia trong một trận đắm tàu. Để tỏ lòng biết ơn, năm 1923 người Trung Quốc đã cho xây ngôi đền Trung Quốc để hàng năm hành hương, còn người Malaysia cho xây dựng ba cái miếu hướng về Malaysia trên đỉnh núi để du khách Malaysia hàng năm cũng đến đây thấp hương, các du khách phải leo lên 152 bậc thang mới tới nơi.

Đảo Kusu -Sự quyến rũ của Singapore

Kusu cũng được mệnh danh đẹp như trong tranh, bãi biển đẹp và sạch, nước biển xanh ngọc bích, hệ động vật biển nơi đây vô cùng phong phú, nước biển rất ấm áp thích hợp cho hoạt động bơi lội tại eo biển nhỏ trên đảo. Đây sẽ những giây phút nghỉ dưỡng tuyệt vời cho du khách.

Đến với Singapore các bạn đừng quên ghé thăm đảo Kusu Singapore, vì nơi đây là vùng đất thánh, rất linh thiêng để cầu mong sự may mắn và an lành cho gia đình. Không những thế du khách còn có thể thỏa sức thưởng thức phong cảnh như tranh, tắm trên bãi biển đẹp và ấm áp.

Chắc chắn đảo Kusu sẽ mang lại cho du khách một cảm giác thoải mái, vui vẻ và bình an mà không phải nơi đâu cũng có được.