Công viên Haw Par Villa – Singapore

Chúng ta thường du lịch tới những vùng biển đảo mộng mơ, những kỳ quan thế giới hay những thành phố nhộn nhịp sôi động như Du lịch Hoa Kỳ, Du lịch Châu Âu… Tại sao chúng ta không thử trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn khác lạ cho chuyến hành trình của mình. Hãy trải nghiệm, cảm giác mới lạ này tại công viên Haw Par Villa – Singapore nhé!

Haw Par Villa là công viên được xây dựng bởi 2 doanh nhân Trung Quốc di cư sang Singapore năm 1937. Nơi đây mô tả lại rất nhiều câu chuyện của người Trung Quốc, trải qua nhiều thập kỷ những điểm du lịch hấp dẫn xuất hiện ngày một nhiều ở Singapore khiến công viên này dần đi vào quên lãng.

Haw Par Villa không giống với bất cứ nơi nào khác trên thế giới nó được xây dựng hoàn toàn riêng biệt. Hơn 1.000 bức tượng, 150 bức tranh tái hiện các truyền thuyết, văn hóa của Trung  Hoa. Đặc biệt nhất trong dó là những nhân vật nổi tiếng như Khổng Tử, Phúc- Lộc – Thọ và Phật Di Lặc.

Một điều không thể không nhắc đến tại công viên Haw Par Villa chính là cuộc triển lãm Mười Tầng Địa Ngục. Nó phản ánh cho sự trừng phạt và đầu thai theo quan niên của Phật giáo.

Và một điểm hấp dẫn không kém đó chính là triển lãm Tây du ký – truyền thuyết cổ của người Trung Quốc đã được dựng thành rất nhiều bộ phim nổi tiếng trên thế giới nói về hành trình thỉnh Kinh của thầy trò Đường Tam Tạng.

Nếu không am hiểu về văn hóa dân gian Trung Hoa chúng ta sẽ thấy công viên Haw Par Villa rất  kỳ quái. Đối với trẻ em thì công viên này có vẻ khá đáng sợ. Đi qua cổng công viên, du khách sẽ thấy hai tượng hổ bằng bê tông hung dữ canh hai bên. Tiếp theo đó là một chú lợn mặc quần, rồi rất nhiều những con chuột đang thi nhau làm thịt đồng bọn, bạn sẽ thấy cả những vết máu chảy khắp nơi…

Mười tòa án địa ngục là khung cảnh nổi tiếng nhất ở công viên Haw Par Villa. Đây là một đường hầm mà những người đã chết đi qua. Bên trong hầm này là những cảnh tượng rất đáng sợ làm du khách cảm thấy sởn tóc gáy, tốt nhất bạn không nên cho trẻ em vào khu vực này.

Một đất nước năng động, hiện đại như Singapore khiến chúng ta thấy rằng công viên Haw Par Villa có vẻ tách rời hẳn với thế giới hiện đại này. Nhưng có lẽ phải đi 1 lần du khách mới cảm nhận hết được vẻ đẹp hùng vĩ có, thơ mộng có, hiện đại có và kỳ quái cũng có tại vương quốc Sư tử Singapore.