Chùa răng phật Singapore

Chùa Răng Phật Singapore là một công trình kiến trúc tổng hợp gồm chùa và bảo tàng viện nằm tọa lạc ở phố Tàu Singapore. Chùa được xây vào năm 2005 và phải mất hai năm người ta mới hoàn thành. Đến thăm chùa Phật Nha, bạn sẽ được hòa mình vào khung cảnh an bình, thiêng liêng và vừa có thể tìm hiểu lịch sử, triết lý đạo Phật qua các tác phẩm nghệ thuật.

Tham quan tầng 1

Bước vào bên trong là một sảnh thờ rộng với 3 pho tượng Phật lớn đặt ở chính điện. Màu vàng và màu đỏ là tông màu chủ đạo gợi cảm giác thiêng liêng và uy nghiêm. Ở giữa sảnh Phật pháp có 1 bức tượng quan âm Bồ tát nhân từ. Bảo tàng cao tăng trưng bày rất nhiều bức tượng sáp các nhà sư nổi tiếng nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ sau về lòng trắc ẩn, sự tận tâm của những vị tăng này.

Tham quan tầng 2

Tầng hai có sảnh Văn Thù Bồ Tát và phòng A Lan Nhã –  đây là nơi trưng bày các bức thư pháp, các bức tranh vẽ, các tác phẩm điêu khắc, tài liệu Phật giáo… Một phần không gian của tầng hai được dùng để lưu giữ các số liệu, các hình ảnh của quá trình xây dựng chùa Phật Nha. Ngôi tháp nhỏ trên tầng 5 có treo cối kinh.

Tham quan tầng 3

Khi lên tầng ba, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập khổng lồ về các tác phẩm Phật giáo, gồm rất nhiều tài liệu, hiện vật đặc sắc về toàn bộ 3 nhánh đạo Phật và những sự kiện trong cuộc đời đức Phật. Đây là một trong những hoạt động nhằm phổ biến rộng rãi đạo Phật và thúc đẩy văn hóa Phật giáo như đã được quảng bá: Bảo tàng này ra đời nhằm tập hợp, nghiên cứu và truyền bá các tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo từ các nước trong khu vực châu Á để đem đến sự hiểu biết sâu hơn về đạo Phật. Bằng cách kể câu chuyện và ý nghĩa bằng các tác phẩm nghệ thuật này, bảo tàng hy vọng sẽ chia sẻ đến các du khách trên toàn thế giới câu chuyện cuộc đời của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, ý nghĩa của những lời dạy cũng như lịch sử và văn hóa phong phú của đạo Phật.

Và còn rất nhiều điều để du khách khám phá tại chùa Răng Phật đang chờ đón bạn. Nhanh tay đặt tour du lịch Singapore và cùng chúng tôi khám phá Chùa răng phật Singapore.